Monoglyceride trong cà phê sữa

Monoglyceride trong cà phê sữa

Monoglyceride là một trong các loại chất nhũ hóa quan trọng trong thực phẩm. Chúng có vai trò nhũ hóa chất béo, hoạt động như một chất bề mặt làm giảm sức căng bề mặt được ứng dụng trong các loại thực phẩm như: bánh mì, kem, các loại sản phẩm từ sữa, bơ thực vật,…Đặc biệt nghiên cứu tìm hiểu trong cà phê sữa, monoglyceride góp phần làm giảm kích thước hạt cầu béo, phân bố đều các hạt cầu béo trong hệ nhũ tương, hạn chế được sự kết tụ, lắng đọng, tránh hiện tượng tách lớp có thể xảy ra. Ngày nay, monoglyceride ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cà phê sữa và không chỉ dừng lại ở các loại cà phê sữa đóng lon, monoglyceride còn được ứng dụng đối với cà phê sữa hòa tan mang lại các đặc tính mong muốn, cải thiện cấu trúc và cảm quan của sản phẩm. Từ đó, chúng ta không thể dễ dàng phủ nhận đi tầm quan trọng của chúng trong thực phẩm và trong tương lai, chúng sẽ ngày càng được nghiên cứu phát triển.

Continue reading

Agar và ứng dụng của agar trong sản xuất kẹo jelly

Agar và ứng dụng của agar trong sản xuất kẹo jelly

Agar là một loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Với khả năng tạo gel tối ưu agar thường được bổ sung vào kẹo jelly nhằm mục đích tạo kết cấu và độ dày cho kẹo. Kẹo bổ sung agar thường có độ mềm, độ dai nhất định phù hợp với mọi đối tượng và khách hàng hướng đến. Trong tương lai, xu hướng bổ sung agar vào kẹo jelly sẽ và đang ngày càng rộng rãi hơn nữa và không ngừng phát triển để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Continue reading

Xu hướng sống lành mạnh và bền vững của người tiêu dùng Việt Nam 2024

Thị trường tiêu dùng tại Việt Nam đang giảm tần suất đi ăn ngoài, gia tăng tần suất nấu ăn tại nhà và chú trọng hơn về việc chọn lựa thực phẩm tươi sống nhằm nỗ lực trong việc ăn uống đảm bảo đến sức khỏe hơn. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách các nhà bán lẻ quốc tế có thể tận dụng xu hướng sống lành mạnh và bền vững của người tiêu dùng Việt Nam.

Continue reading

Giới thiệu về citrus fiber trong nước ép trái cây

Citrus fiber (xơ cam chanh) và ứng dụng trong nước ép trái cây

Xơ cam chanh (citrus fiber) thích hợp được bổ sung trong việc sản xuất các loại nước ép trái cây khác nhau và được khuyến cáo cho các loại nước ép. Ưu điểm của loại chất xơ này trong nước ép trái cây là khả năng tạo độ nhớt mà không cần nhiệt độ cao để kích hoạt. Đảm bảo độ ổn định của đồ uống, tránh tình trạng phân tách lớp trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Continue reading

Giới thiệu về tầm quan trọng của xơ cam chanh trong sữa chua

Tầm quan trọng của Citrus fiber (xơ cam chanh) trong sữa chua

Chất xơ từ cam chanh giúp kiểm soát khả năng hòa tan, độ nhớt, khả năng hình thành gel được cải thiện, khả năng giữ nước và giảm hàm lượng calo bằng cách hoạt động như một chất độn. Chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa.

Continue reading