Decoration

Hướng dẫn tổng quát nhất về màu vàng trong thực phẩm và đồ uống

Hướng dẫn tổng quát nhất về màu vàng trong thực phẩm và đồ uống

Màu vàng, một màu nằm giữa màu xanh và màu cam trong bảng phối màu sắc cơ bản, là một màu cơ bản và vô cùng phổ biến. Màu vàng tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan tươi mới. Màu vàng có màu tương đồng với màu của mặt trời, và hiện diện rất nhiều trong các sản vật tự nhiên phổ biến như các loài hoa như cúc, thực vật và trái cây như nghệ, xoài, chanh dây, dứa,vv. hoặc các sản phẩm do con người làm ra như phô mai.

Do mức độ phổ biến trong tự nhiên, màu vàng trong sản phẩm thực phẩm và đồ uống cũng rất đa dạng và phổ biến. Các chuyên viên R&D của các công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống cần chọn lựa các nguyên liệu màu vàng khác nhau nhằm đạt các yêu cầu phức tạp của sản phẩm như cảm quan màu mùi vị, và các yếu tố trong quá trình xử lý sản phẩm và bảo quản khác nhau. 

Bên dưới là một số nguyên liệu tạo màu vàng phổ biến mà Vitachem đang phân phối, nhằm giúp bạn chọn được nguyên liệu phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. 

Beta-Carotene

Màu Beta-carotene có thể cho màu vàng hơi ngả cam đối với nguyên liệu Beta-carotene có kích thước hạt nhỏ và hàm lượng Beta-carotene thấp (thường trong khoảng từ 1% đến 5%) và tỉ lê sử dụng màu thấp. Màu Beta-carotene được tìm thấy rất phổ biến trong các thực vật/sản phẩm động vật tự nhiên như bơ sữa, cà rốt, chanh dây, xoài, cam, khoai tây, lúa mì, v.v. do đó là một lựa chọn đối với các sản phẩm thực phẩm thứ sinh từ các sản phâm thực vật này.

Màu Beta-carotene là tiền tố Vitamin A có tính chống oxy hóa cao, trong đó thành phần chính Carotene có tính tan trong dầu, có độ bền nhiệt và bền bảo quản tốt. Trong thành phần của màu vàng Beta-carotene do Vitachem phân phối có chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng thời gian bảo quản và bền sáng của màu này. Bên cạnh đó, các giải pháp màu Beta-carotene đa dạng như dạng (lỏng, bột), thành phần % (từ 1% – 30%), nguồn gốc (từ tự nhiên, tổng hợp, từ Blaskelea trispora), tính tan (dầu, nước) giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp cho sản phẩm.

Ứng dụng sản phẩm phù hợp: Nước giải khát, nước trái cây, bánh, si rô, phô mai, mì, v.v.

Tổng quát đặc tính kỹ thuật: 

pHTốt
Xử lý nhiệtTốt
Ánh sángTốt

Chiết xuất Hồng hoa (Safflower)

Chiết xuất Hồng hoa (Safflower Extract) có tông màu vàng sáng tươi gần giống với màu Chiết xuất trái dành dành. 

Gardenia Yellow (Chiết xuất trái dành dành)

Chiết xuất trái dành dành có tông màu vàng sáng, ít cam hơn và xanh hơn so với màu Beta-carotene. 

Lutein Ester

Lutein Ester được chiết xuất từ một loại hoa cúc (Tagetes Erecta). 

Curcumin

Curcumin hay Turmeric là màu vàng nghệ, là màu chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên (củ nghệ – Turmeric). Màu nghệ được sử dụng truyền thống tại Việt Nam và các nước châu Á trong các món ăn như lòng xào nghệ, mì xào,v.v. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.