Màu caramel của Vitachem tự hào 100% caramel nguyên chất được tổng hợp từ đường thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Màu Caramel hay Caramel là giống nhau về bản chất. Tuy nhiên, để phân biệt công dụng trong quá trình sử dụng, mọi người thường thêm chữ màu vào trước chữ Caramel với hàm ý mô tả một loại Caramel cụ thể và khi gọi tên như thế, Caramel đóng vai trò là chất phụ gia tạo màu chứ không phải tạo hương.

Màu caramel đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng và an toàn đầy đủ được sử dụng an toàn trên toàn thế giới. Nhà cung cấp của Vitachem tuân thủ Tiêu chuẩn Nhận dạng cho Màu Caramel 21 CFR 73.85.

Chúng cũng được phê duyệt là GRAS (Thường được công nhận là an toàn) cho cả thực phẩm và thức ăn chăn nuôi theo 21 CFR 182.1235 và 582.1235 tương ứng, và được chấp thuận cho cả sử dụng thuốc và mỹ phẩm theo 21 CFR 73.1085 (thuốc) và 73.2085 (mỹ phẩm).

Tại châu Âu, Hội đồng khoa học về phụ gia thực phẩm và nguồn dinh dưỡng được thêm vào thực phẩm (ANS) của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã đánh giá sự an toàn của một nhóm Màu Caramel được phép sử dụng trong thực phẩm ở Liên minh Châu Âu.

Một số người có thể quan tâm đến 4-MeI (4-Methylimidazole) hình thành trong quá trình sản xuất màu caramel loại III và loại IV. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy 4-MeI gây ung thư hoặc gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe nào khác cho con người. Ngoài ra, không có cơ quan quản lý y tế nào trên toàn cầu, kể cả FDA Hoa Kỳ chứng minh rằng 4-MeI là một chất gây ung thư ở người như những gì chúng ta lầm tưởng. 4-MeI hầu như có mặt khắp nơi, tồn tại trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống (như cà phê). Nó hình thành tự nhiên trong quá trình xử lý nhiệt thực phẩm.

Mặc dù tất cả các màu Caramel đều hòa tan trong nước, nhưng có thể sử dụng trong các hệ thống gốc dầu nếu được xử lý đúng cách. Màu caramel có thể được phân tán trong một hệ thống dầu dẫn đến bột nhão hoặc nhũ tương. Khuyến nghị của chúng tôi về việc bổ sung màu caramel trong hệ thống không chứa nước (chất béo) là các quy trình sau: Gợi ý 1: 1 . Phân tán bất kỳ màu Caramel dạng bột hoặc lỏng nào với trọng lượng bằng nhau của propylene glycol hoặc glycerol. Sự phân tán sẽ trông giống như một miếng dán; Nó có thể được làm mỏng bằng cách tăng tỷ lệ propylene glycol hoặc glycerol. 2 . Phân tán hỗn hợp này vào pha chất béo bằng cách sử dụng hỗn hợp cắt cao và một lượng nhỏ chất hoạt động bề mặt không ion như Polysorbate 80 hoặc Polysorbate 20 (dưới 0,5%). Gợi ý 2: 1 . Phân tán bất kỳ màu Caramel bột hoặc lỏng vào lecithin. 2 . Phân tán hỗn hợp này vào pha chất béo bằng cách sử dụng hỗn hợp cắt cao và một lượng nhỏ chất hoạt động bề mặt không ion như Polysorbate 80 hoặc Polysorbate 20 (dưới 0,5%). Gợi ý 3: 1 . Nếu ứng dụng có chứa hỗn hợp fondant, hãy thêm Màu Caramel dạng bột hoặc lỏng vào vật liệu này 2 . Trộn hỗn hợp fondant / Caramel Color này trong pha (chất béo) bằng cách trộn cắt cao. Sử dụng một trong những kỹ thuật trên, khách hàng sẽ có thể đạt được nhũ tương tương đối ổn định của Màu Caramel trong hệ thống không chứa nước (chất béo).

Thực tế, màu Caramel không chứa danh sách thành phần nguyên liệu bởi vì màu caramel là chất phụ gia một màu.

Tất cả các màu Caramel của Vitachem đều được chứng nhận Kosher và Halal từ nhà cung cấp.

Nhà cung cấp Caramel của Vitachem cam kết không sử dụng bất kỳ thành phần nào có chứa chất gây dị ứng protein bao gồm sữa, trứng, cá, động vật giáp xác, hạt dinh dưỡng, lúa mì, đậu phộng, vừng hoặc đậu nành.

Tất cả các màu Caramel của chúng tôi không chứa gluten và đáp ứng các yêu cầu không chứa gluten 21 CFR 101.91 của FDA (Hoa Kỳ).

Theo quy định 1169/2011 của Liên minh châu Âu, xi-rô glucose làm từ lúa mì và các dẫn xuất của nó (bao gồm cả màu caramel) được miễn dán nhãn là chất gây dị ứng.

Về sulfites, một số màu caramel có thể chứa dấu vết của sulfites. Xem thêm câu hỏi Màu Caramel có an toàn không?

Chỉ số Hue là thước đo màu sắc hoặc đặc tính đỏ của Màu caramel.

Hue là để phân tích bước sóng đo độ hấp thụ ở 510 và 610 nm. Tinctorial Power càng cao, KO.56, chỉ số Hue càng thấp và tông màu đỏ càng thấp.