Tên gọi khác:
Vitamin B2, INS No. 101 (i-iii)

Phân loại: 

INS No. E101(i) E101(ii) E101(iii)
Sản phẩm Riboflavin, tổng hợp Riboflavin 5′-phosphate sodium Riboflavin, từ Bacillus subtilis

Mô tả:

Riboflavin là màu vàng dạng bột tinh thể vàng nhạt. Riboflavin có tự nhiên trong sữa, pho mát, rau lá xanh, gan, men bia, hạnh nhân, đậu nành,đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng. Riboflavin có màu vàng tươi và ngoài việc được sử dụng làm màu thực phẩm, nó còn được gọi là Vitamin B2,là một loại vi chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người, nơi nó đóng vai trò là tiền thân của coenzyme, có chức năng như chất mang hydro trong các quá trình oxy hóa khử sinh học. Riboflavin thường được tổng hợp hóa học (E101(i) và E101(ii), do loại Riboflavin được nuôi cấy từ chủng Bacillus subtilis thường có giá thành sản xuất cao hơn, dẫn đến chi phí sản phẩm cao và không phổ biển.

Tính chất:

Riboflavin nóng chảy ở khoảng 280 ° C và dung dịch bão hòa của nó trung tính với quỳ tím. Riboflavin khô không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng khuếch tán nhưng khi ở trong dung dịch, ánh sáng làm suy giảm chất lượng. Nó ít tan trong nước, không tan trong ete, rượu và cloroform, và rất dễ tan trong dung dịch kiềm loãng. Thay vào đó, Riboflavin-5’-Phosphate cung cấp khả năng hòa tan tốt hơn.

Ứng dụng phổ biến: 

Riboflavin được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm tiện lợi, nước ngọt, pho mát và các sản phẩm pho mát, sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, chế phẩm từ cá, trái cây và rau đóng hộp, bánh kẹo, dessert, sherbet, mứt và thạch, súp, sốt mayonnaise và nước xốt salad, chất béo và dầu, mù tạt và hương liệu. Ngoài ra, Riboflavin được sử dụng để bổ sung Vitamin B2 trong các sản phẩm như: kem, thịt, sản phẩm cá chế biến, nước sốt, súp,ngũ cốc ăn sáng, nước ngọt, các sản phẩm ăn kiêng giảm béo, sản phẩm bổ sung và các sản phẩm thức ăn cho trẻ em. Riboflavin cũng được sử dụng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi, do ở động vật bậc cao, không đủ riboflavin có thể gây rụng lông, viêm da, suy giảm thị lực và suy giảm tốc độ tăng trưởng.

Loại:

Chúng tôi cung cấp màu Riboflavin ở dạng bột, tan tốt trong nước.

Tiêu chuẩn sản phẩm: FSSC, FDA, ISO, Halal, HACCP.

Xuất xứ: Ấn Độ

Tiêu chuẩn sản phẩm:

US FDA
EU Commission Regulation (EU) No 231/2012
JECFA

Tiêu chuẩn Việt Nam: QCVN 4:10 Phụ gia thực phẩm: phẩm màu, và thông tư 24/2019/BYT về phụ gia thực phẩm.

Bao bì: 5kg.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Màu vàng Riboflavin E101ii”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.