Chất tạo màu (phẩm màu) là các nhóm chất có công dụng tạo màu trong các sản phẩm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, dược mỹ phẩm,..
Các chất tạo màu có thể được chia ra thành các loại tổng hợp, tự nhiên, nhân tạo
Chiết xuất Annatto
Màu Cam Paprika Oleoresin
Paprika Oleoresin (Chiết xuất Paprika) được chiết xuất từ quả ớt chuông, sử dụng để tạo màu đỏ cam cho các sản phẩm thịt, xúc xích, chả cá, bánh kẹo, dầu thực vật, đồ ăn nhẹ, surimi, gia vị, dưa chua, súp, nước sốt, pho mát chế biến, sản phẩm bánh mì, chế phẩm trái cây, thực phẩm tiện lợi và đồ hộp.
Màu Caramel 150d
Màu đen Carbon Black
Màu đỏ Beet Red
Màu đỏ Carmine (E120)
Màu đỏ Red Radish
Màu nâu Caramel 150c E150c
Màu thực phẩm nâu Caramel E150
Màu Caramel là màu tự nhiên có tông màu từ đen vàng, nâu tới đen, thường được sử dụng rộng rãi trong nước giải khát và thức uống có cồn. Màu caramel cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau như bánh kẹo, các sản phẩm sữa, dessert, các sản phẩm thịt, hải sản, các loại nước sốt, gia vị, snack, nước trái cây, nước tương, nước mắm, cà phê rang xay, cà phê RTD.