Màu lake tan trong dầu được tạo thành bằng cách kết tinh nguyên liệu màu trong các tinh thể aluminium lake. Màu lake không tan trong nước, phân tán tốt trong sản phẩm thực phẩm hệ dầu, màu sắc tươi sáng, đa dạng và có độ chảy tốt. Nhờ các tính chất này, màu lake thích hợp cho các sản phẩm có chứa dầu và chất béo, các sản phẩm yêu cầu không loang màu do hiện tượng di chuyển ẩm, các dạng thức uống hoà tan, các dạng bột thực phẩm.
Màu Đỏ Hồng Lake Allura Red
Lake Allura Red là màu đỏ tổng hợp tan trong dầu dùng cho các sản phẩm thực phẩm tông đỏ dâu ở dạng bột, là màu thực phẩm thích hợp nhất cho các sản phẩm có chứa dầu và chất béo, hoặc các sản phẩm thiếu đủ độ ẩm để hòa tan màu như bột trộn, snack, bánh kẹo, gia vị, bánh pudding, bánh custard, sản phẩm bánh mì, xúc xích, mứt, thạch, topping.