Màu đỏ nhân tạo dùng trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, dược phẩm, mỹ phẩm, là các màu có độ bền và ổn định cao, giá thành rất tốt so với màu tự nhiên. Màu đỏ nhân tạo thường gặp là là Allura Red, Ponceau 4R, Amaranth, Carmoisine, giúp tạo màu đỏ tươi, đỏ dâu, đỏ đậm, đỏ mận.
Màu đỏ Canthaxanthin
Màu Đỏ Dâu Amaranth
Màu Đỏ Đậm Ponceau 4R
Màu Đỏ Hồng Allura Red
Màu đỏ Lycopene (E160d(i)-E160d(iii))
Lycopene là màu đỏ có tông màu dâu hoặc đỏ cà chua, có nguồn gốc từ tự nhiên (chiết xuất từ cà chua) hoặc tổng hợp hoá học giống tự nhiên.
Màu Lycopene ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm như các sản phẩm từ mứt trái cây, nước trái cây, xúc xích, surimi, nước ép, nước sốt, các sản phẩm từ sữa, yoghurt, đồ uống có hương vị không cồn, ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc, bánh mì và bánh nướng, kẹo, súp, nước xốt salad, nước sốt cà chua (tomato ketchup) và các loại nước sốt dạng paste. Các sản phẩm phù hợp có thể liên quan đến các concept sản phẩm trái cây có màu đỏ tươi như sữa dâu, sốt spagetti, tương ớt, nước ép bưởi đỏ, nước ép ổi hồng, v.v.