1. Mô tả sản phẩm:
Aglufiber (hay còn được gọi là Citrus Fiber/ xơ cam chanh/ xơ cam quýt) là một loại bột màu trắng nhạt có mùi vị trung tính, thu được từ 100% vỏ cam quýt. Nó chứa tối thiểu 85% chất xơ , cả chất xơ không hòa tan (cellulose và hemicellulose) và hòa tan (pectin), cũng như protein và muối.
E-number Free (không có mã E thực phẩm) – chứng minh đây là một phụ gia hoàn toàn từ tự nhiên và an toàn với sức khỏe. Nó được tuyên bố là một thành phần, theo Quy định (EC) N. 1333/2008, và do đó, nằm ngoài phạm vi của danh sách phụ gia thực phẩm.
Aglufiber là một loại chất xơ có nguồn gốc từ phần khó tiêu hóa của trái cây họ cam quýt, phần lớn đi qua hệ thống tiêu hóa của con người mà không bị phân hủy hoặc tiêu hóa.
Aglufiber chứa các thành phần xơ hòa tan và/hoặc không hòa tan của các loại quả họ cam quýt khác nhau. Chất xơ hòa tan (SDF – soluble dietary fibers), bao gồm pectin, fructans, psyllium và các loại Gum khác, hòa tan trong nước và bị phân hủy thành chất giống như gel trong ruột kết.
Ngược lại, chất xơ không hòa tan (IDF – insoluble dietary fibers) không hòa tan trong nước và giữ nguyên cấu trúc của chúng khi thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa. Loại này bao gồm cellulose, hemicellulose và lignin. Hầu hết các loại thực vật đều chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, nhưng với số lượng khác nhau.
Vitachem cung cấp 2 dòng sản phẩm bao gồm Aglufiber FA và Aglufiber FAS, hai giải pháp có cùng đặc tính nhưng khác nhau về kích thước hạt.
2. Tên gọi khác: Citrus Fiber/ xơ cam chanh/ xơ cam quýt
3. Ứng dụng:
Aglufiber đã được phát triển để phát huy các đặc tính chức năng tuyệt vời cho nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, thành phần có nguồn gốc thực vật này có thể góp phần tạo ra những tác dụng có lợi của chất xơ đối với sức khỏe con người được liệt kê sau đây:
Ứng dụng chung
- Đặc tính giữ nước tuyệt vời,
- Khả năng liên kết nước cao,
- Hoạt tính nhũ hóa cao và độ ổn định nhũ tương,
- Thay thế các chất ổn định, nhũ hóa và làm đặc,
- Cải thiện kết cấu, cảm giác ngon miệng và độ nhớt, độ đặc trong ứng dụng thực phẩm cuối cùng,
- Không phải là chất phụ gia mã E
- Được dán nhãn là chất xơ từ họ cam quýt theo Quy định (EC) số 1169/2011
Ứng dụng cụ thể
- Thực phẩm từ thịt: giảm độ hao hụt thực phẩm, giúp đồ ăn không bị khô, đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon,
- Bánh: độ tươi của bánh được duy trì ổn định theo thời gian, giảm lượng sử dụng trứng và dầu,
- Nước sốt: độ đặc, độ ổn định, hạn chế tách lớp,
- Đồ uống: độ đặc, cảm giác vừa miệng, tăng độ đồng nhất,
- Sữa: tính ổn định, nhũ hóa, độ đặc,
- Thực phẩm đông lạnh: tính ổn định, hạn chế tình trạng đóng đá sản phẩm,
- Thức ăn cho thú cưng: tăng cường độ liên kết,
- Thực phẩm có nguồn gốc thực vật: nhũ hóa, giữ ẩm.
Bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác của loại chất tạo cấu trúc tuyệt vời này tại bài viết Tầm quan trọng của Citrus Fiber (xơ cam chanh) và ứng dụng trong nước ép trái cây của Vitachem.
Aglufiber được đánh giá cao vì nhiều tác dụng đối với sức khỏe
- Hỗ trợ giảm cân, tạo cảm giác no.
- Giảm mức cholesterol LDL xấu, đồng thời tăng cholesterol HDL tốt giúp tăng cường thải độc hệ tiêu hóa.
- Làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate và hấp thụ đường của cơ thể, có tác dụng ổn định lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.
- Giảm viêm, nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
- Hỗ trợ cung cấp prebiotics – các loài vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đường ruột.
- Giúp cải thiện chức năng miễn dịch và duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và đường ruột
4. Thông số kỹ thuật:
Aglufiber FA | Aglufiber FAS | ||
Physical and Chemical Specifications |
Particle size | Max 5% > 250µm | Max 7% > 100µm |
Water binding (AACC 56-20, modified) | 23,5 ± 3,5 g/g | 23,5 ± 3,5 g/g | |
Loss on drying | max. 10% | max. 10% | |
pH sol 1% | 4,5±1 | 4,5±1 | |
Microbiological Specifications |
Total plate count | < 1000 CFU/g | < 1000 CFU/g |
Yeasts and moulds | < 100 CFU/g | < 100 CFU/g | |
Coliforms | < 10 CFU/g | < 10 CFU/g | |
Salmonella | absent in 25g | absent in 25g |
5. Điều kiện bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát (nhiệt độ tối đa 25°C và độ ẩm tương đối < 60%)
6. Xuất xứ: Ý
7. Quy cách đóng gói: 20kg
8. Tiêu chuẩn sản phẩm tại Việt Nam và quốc tế:
9. Chứng nhận nhà sản xuất: HALAL, KOSHER
10. Thời hạn sử dụng: 18 tháng
11. Mua xơ cam quýt ở đâu:
Vitachem luôn mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao với giá thành cạnh tranh và có các chứng nhận như Halal, Kosher, ISO,…
Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm Aglufiber chất lượng cao, hoàn toàn tự nhiên từ các công nghệ cải tiến, sản phẩm của nhà phân phối Vitachem chính là câu trả lời.
Trọng lượng | N/A |
---|---|
Nhà cung cấp | SILVATEAM |
Tông màu | Trấng |
Dạng | |
Thuộc tính | |
Khối lượng | 20kg |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.