Blog
05
Th1
Chất ổn định là gì? Vì sao chúng được sử dụng trong sản phẩm kem? Để có thể giải đáp thắc mắc đó thì hãy cùng Vitachem tìm hiểu dưới bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cách tổng quát và ngắn gọn nhất về các chất được sử dụng nhằm ổn định cấu trúc của kem.
Table of Contents
ToggleĐể có thể biết được công dụng của chất ổn định trước tiên chúng ta cần biết kem là sản phẩm như thế nào. Kem là một sản phẩm đông lạnh thường được sử dụng trong món tráng miệng, thành phần chủ yếu là sữa, chất nhũ hoá, chất ổn định và chất làm ngọt.
Người tiêu dùng sản phẩm kem thường không chỉ tin dùng một loại thương hiệu hay hương vị. Vi kem là sản phẩm đa dạng về hương vị, mẫu mã cũng giá cả nên sự canh tranh giữa các thương hiệu là vô cùng khắc nghiệt. Do đó các doanh nghiệp phải thường xuyên đổi mới hương vị để có thể thu hút người tiêu dùng. Việc hiểu rõ cần sử dụng chất ổn định nào cho sản phẩm cũng sẽ giúp cải thiện cảm quan cho người tiêu dùng, đây sẽ thêm một điểm cộng để khách hàng nhớ tới.
Kem là một hỗn hợp nhiều chất béo cũng như quá trình đánh bông và đông lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu kem như độ mịn, độ tan chảy và cảm giác mềm mịn trong khoang miệng. Tuy nhiên, việc không bổ sung chất ổn định sẽ khó tạo được kết cấu và tính chất mà nhà sản xuất mong muốn. Vì kem dễ gặp các tình trạng về cấu trúc như
Vì thế vai trò của chất ổn định là
Các chất phụ gia thực phẩm được thêm vào sản phẩm để nhằm cải thiện và ổn định các cấu trúc sản phẩm. Giúp sản phẩm có cảm quan và chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Cơ chế của các ổn định thường giống nhau, chúng thường sẽ ngậm nước và thay đổi độ nhớt sản phẩm.
Thường được suy xét các tiêu chí trước khi bổ sung vào sản phẩm:
Gelatin là phụ gia có thành khá cao và được bổ sung vào sản phẩm ở hàm lượng khoảng 0,3 – 0,5%. Có khả năng tạo gel trong suốt ở nhiệt độ thấp hơn 35 độ C, đặc tính của gel này mềm mịn giúp cảm giác khi ăn ngon miệng. Tuy nhiên, gel này dễ bị tan chảy khi ở nhiệt độ cao nên cần chú ý trong quá trình bổ sung vào sản phẩm.
Tham khảo thêm các bài viết khác của Vitachem về Gelatin
Guar gum dễ phân tán và thường chỉ cần hàm lượng 0,1 – 0,2% trong thành phần. Chúng có giá thành thấp và được ứng dụng trong sản phẩm kem khá nhiều.
Chất này có khối lượng lớn, hoà tan tốt trong nước và hydrocolloid gốc anion. Chỉ cần hàm lượng từ 0,1 – 0.2% trong kem để giúp có kết cấu, cảm quan đẹp mắt và còn giúp tạo một độ dai nhẹ cho sản phẩm.
Hàm lượng thường được sử dụng là khoảng 0,15 – 0,3%. LGB hoà tan trong dung dịch lạnh và cần được đun nóng trên nhiệt độ 85 độ C để chúng ngậm nước hoàn toàn. Nó mang lại kết cấu đồng nhất cao và đem lại độ nhớt mong muốn cho sản phẩm.
Được chiết xuất từ tảo và được bổ sung với hàm lượng 0,01 – 0,05% trong sản phẩm.
Có đặc tính giúp chống kết tinh băng giúp kem có kết cấu mềm mịn và đồng thời giúp cải thiện hương vị. Khi bổ sung chúng bạn có thể làm kem mà không cần sử dụng đến sữa đặc, chúng sẽ đóng vai trò như chất làm đất chất lỏng đồng thời ổn định nhũ tương của các hạt chất béo.
Chúng giúp mang lại cảm giác mịn màng và mềm mịn trong miệt khi ăn. Đồng thời ổn định bọt trong kem đông lạnh và ngăn ngừa sự hình thành tinh thể đường. Còn giúp nhũ hoá chất béo, tạo độ nhớt cho sản phẩm.
Kem là một sản phẩm dễ sản xuất nhưng khó để đạt được kết cấu và cảm quan như mong muốn. Chất ổn định được xem là một phương pháp để giải quyết và cải thiện vấn đề này cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý tìm hiểu kĩ cũng như bổ sung các chất ổn định có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Vậy tìm mua các chất trên ở đâu để an toàn và uy tín. Ở Việt Nam, đang được phân phối trực tiếp tại Công ty TNHH Vitachem Ingredients (lầu 4, tòa nhà T.T.M Building – số 12 đường Số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), cam kết về nguồn gốc và chất lượng với giá thành cạnh tranh, chiết khấu từ 10-40% so với giá thị trường và giao hàng nhanh chóng. Mọi sự góp ý và thắc mắc về thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)28 2211 2040 (T2-T7 giờ hành chính), Zalo (+84) 977 183 639/ (+84) 912 908 040/ (+84) 916 318 040 hoặc email: sales1@vitachem.com.vn để đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng của Vitachem Ingredients có thể cung cấp thông tin và phục vụ quý khách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm thông tin bài viết của chúng tôi.”
Tại sao chọn Vitachem
– Truy cập trực tiếp vào nhiều loại sản phẩm chất lượng cao từ các nhà sản xuất nguyên liệu hàng đầu thế giới.
– Hướng dẫn tùy chỉnh để đảm bảo hoạt động sản xuất liền lạc
– Các khái niệm và công thức sẵn sàng đưa ra thị trường, giảm thời gian phát triển sản phẩm
– Đón đầu các xu hướng mới nhất về đổi mới sản phẩm
– Đội ngũ kỹ thuật chuyên gia sẵn sàng chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích
– Đội ngũ bán hàng tận tâm hỗ trợ từng bước
– Phòng R&D tại TPHCM được trang bị để giải quyết mọi thách thức về công thức hoặc xử lý vấn đề gặp phải.
– Dịch vụ khách hàng xuất sắc thông qua trò chuyện trực tiếp, các kênh điện thoại và cổng
Tài liệu tham khảo
Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt xanthan gum và guar gum cũng như các đặc tính của chúng để có thể ứng dụng vào sản xuất phù hợp.
Bột Guar gum mua ở đâu cho uy tín và đảm bảo chất lượng? Bài viết này sẽ giới thiệu 5 địa điểm bán guar gum uy tín tại Việt Nam
Guar gum hay E412 là một chất phụ gia được dùng nhiều trong các lĩnh vực như thực phẩm, dầu khí, dệt may…Ở bài viết này sẽ nói về ứng dụng của Guar gum.
Guar gum hay E412 là một chất phụ gia được dùng nhiều trong các lĩnh vực như thực phẩm, dầu khí, dệt may…Ở bài viết này giới thiệu tổng quan Guar gum.
Xanthan Gum với nhiều lợi ích của mình mà được ứng dụng nhiều trong sản xuất thực phẩm. Xu hướng xanthan gum năm 2024 sẽ được đề cập trong bài viết này.
Bài viết này sẽ giới thiệu 5 thương hiệu xanthan gum uy tín hiện nay trên thế giới. Xanthan gum là phụ gia được ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm.
Xanthan gum thực phẩm thường được ứng dụng để tạo độ nhớt, độ gel để cải thiện cấu trúc cho sản phẩm như mong muốn.
Ứng dụng của xanthan gum được thể hiện ở nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm đến cả công nghiệp dầu mỏ.
Qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được xanthan gum là gì? Cũng như nguồn gốc, tác dụng và phân loại của chúng trong các lĩnh vực sản xuất.
Sữa chua uống là một loại nước uống dạng sệt mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Chính vì vậy mà ngày nay thức uống này luôn được các phòng ban R&D nghiên cứu để tạo ra sản phẩm đặc trưng cho riêng mình cũng như độc đáo trên thị trường. Đến với Vitachem, khách hàng sẽ được cung cấp khá đầy đủ thông tin về những loại phụ gia thực phẩm tối ưu cho mặt hàng sữa chua uống này.
Cảm giác một muỗng kem mát lạnh tan từ từ trong miệng thật là tuyệt vời, kem hay cà rem hẳn là một loại tráng miệng không thể nào thiếu trong một bữa tiệc, hoặc chỉ đơn giản là một món ăn vặt vui vui mỗi ngày của chúng ta, tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều năng lượng và sự vui vẻ thích thú. Một tuổi thơ có nhiều ký ức và thú vị cũng có sự góp phần của cây cà rem (kem). Vì vậy, thị trường thực phẩm cũng ngày càng đặc sắc và thú vị với nhiều loại kem phong phú, đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của chúng ta ngày nay. Hãy đến với Vitachem để có một giải pháp đơn giản và hiệu quả nếu quý khách hàng có nhu cầu sản xuất kem.
No account yet?
Create an Account