CHẤT ỔN ĐỊNH TRONG KEM
![CHẤT ỔN ĐỊNH TRONG KEM 1 Chất Ổn định trong kem](https://vitachem.vn/wp-content/uploads/2024/01/chat-on-dinh-trong-kem.jpg)
Chất ổn định là gì? Vì sao chúng được sử dụng trong sản phẩm kem? Để có thể giải đáp thắc mắc đó thì hãy cùng Vitachem tìm hiểu dưới bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cách tổng quát và ngắn gọn nhất về các chất được sử dụng nhằm ổn định cấu trúc của kem.
Để có thể biết được công dụng của chất ổn định trước tiên chúng ta cần biết kem là sản phẩm như thế nào. Kem là một sản phẩm đông lạnh thường được sử dụng trong món tráng miệng, thành phần chủ yếu là sữa, chất nhũ hoá, chất ổn định và chất làm ngọt.
Người tiêu dùng sản phẩm kem thường không chỉ tin dùng một loại thương hiệu hay hương vị. Vi kem là sản phẩm đa dạng về hương vị, mẫu mã cũng giá cả nên sự canh tranh giữa các thương hiệu là vô cùng khắc nghiệt. Do đó các doanh nghiệp phải thường xuyên đổi mới hương vị để có thể thu hút người tiêu dùng. Việc hiểu rõ cần sử dụng chất ổn định nào cho sản phẩm cũng sẽ giúp cải thiện cảm quan cho người tiêu dùng, đây sẽ thêm một điểm cộng để khách hàng nhớ tới.
Kem là một hỗn hợp nhiều chất béo cũng như quá trình đánh bông và đông lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu kem như độ mịn, độ tan chảy và cảm giác mềm mịn trong khoang miệng. Tuy nhiên, việc không bổ sung chất ổn định sẽ khó tạo được kết cấu và tính chất mà nhà sản xuất mong muốn. Vì kem dễ gặp các tình trạng về cấu trúc như
Vì thế vai trò của chất ổn định là
Các chất phụ gia thực phẩm được thêm vào sản phẩm để nhằm cải thiện và ổn định các cấu trúc sản phẩm. Giúp sản phẩm có cảm quan và chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Cơ chế của các ổn định thường giống nhau, chúng thường sẽ ngậm nước và thay đổi độ nhớt sản phẩm.
Thường được suy xét các tiêu chí trước khi bổ sung vào sản phẩm:
Gelatin là phụ gia có thành khá cao và được bổ sung vào sản phẩm ở hàm lượng khoảng 0,3 – 0,5%. Có khả năng tạo gel trong suốt ở nhiệt độ thấp hơn 35 độ C, đặc tính của gel này mềm mịn giúp cảm giác khi ăn ngon miệng. Tuy nhiên, gel này dễ bị tan chảy khi ở nhiệt độ cao nên cần chú ý trong quá trình bổ sung vào sản phẩm.
Tham khảo thêm các bài viết khác của Vitachem về Gelatin
Guar gum dễ phân tán và thường chỉ cần hàm lượng 0,1 – 0,2% trong thành phần. Chúng có giá thành thấp và được ứng dụng trong sản phẩm kem khá nhiều.
Chất này có khối lượng lớn, hoà tan tốt trong nước và hydrocolloid gốc anion. Chỉ cần hàm lượng từ 0,1 – 0.2% trong kem để giúp có kết cấu, cảm quan đẹp mắt và còn giúp tạo một độ dai nhẹ cho sản phẩm.
Hàm lượng thường được sử dụng là khoảng 0,15 – 0,3%. LGB hoà tan trong dung dịch lạnh và cần được đun nóng trên nhiệt độ 85 độ C để chúng ngậm nước hoàn toàn. Nó mang lại kết cấu đồng nhất cao và đem lại độ nhớt mong muốn cho sản phẩm.
Được chiết xuất từ tảo và được bổ sung với hàm lượng 0,01 – 0,05% trong sản phẩm.
Có đặc tính giúp chống kết tinh băng giúp kem có kết cấu mềm mịn và đồng thời giúp cải thiện hương vị. Khi bổ sung chúng bạn có thể làm kem mà không cần sử dụng đến sữa đặc, chúng sẽ đóng vai trò như chất làm đất chất lỏng đồng thời ổn định nhũ tương của các hạt chất béo.
Chúng giúp mang lại cảm giác mịn màng và mềm mịn trong miệt khi ăn. Đồng thời ổn định bọt trong kem đông lạnh và ngăn ngừa sự hình thành tinh thể đường. Còn giúp nhũ hoá chất béo, tạo độ nhớt cho sản phẩm.
Kem là một sản phẩm dễ sản xuất nhưng khó để đạt được kết cấu và cảm quan như mong muốn. Chất ổn định được xem là một phương pháp để giải quyết và cải thiện vấn đề này cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý tìm hiểu kĩ cũng như bổ sung các chất ổn định có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Vậy tìm mua các chất trên ở đâu để an toàn và uy tín. Ở Việt Nam, đang được phân phối trực tiếp tại Công ty TNHH Vitachem Ingredients (lầu 4, tòa nhà T.T.M Building – số 12 đường Số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), cam kết về nguồn gốc và chất lượng với giá thành cạnh tranh, chiết khấu từ 10-40% so với giá thị trường và giao hàng nhanh chóng. Mọi sự góp ý và thắc mắc về thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline (+84)28 2211 2040 (T2-T7 giờ hành chính), Zalo (+84) 977 183 639/ (+84) 912 908 040/ (+84) 916 318 040 hoặc email: sales1@vitachem.com.vn để đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng của Vitachem Ingredients có thể cung cấp thông tin và phục vụ quý khách tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm thông tin bài viết của chúng tôi.”
Tại sao chọn Vitachem
– Truy cập trực tiếp vào nhiều loại sản phẩm chất lượng cao từ các nhà sản xuất nguyên liệu hàng đầu thế giới.
– Hướng dẫn tùy chỉnh để đảm bảo hoạt động sản xuất liền lạc
– Các khái niệm và công thức sẵn sàng đưa ra thị trường, giảm thời gian phát triển sản phẩm
– Đón đầu các xu hướng mới nhất về đổi mới sản phẩm
– Đội ngũ kỹ thuật chuyên gia sẵn sàng chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích
– Đội ngũ bán hàng tận tâm hỗ trợ từng bước
– Phòng R&D tại TPHCM được trang bị để giải quyết mọi thách thức về công thức hoặc xử lý vấn đề gặp phải.
– Dịch vụ khách hàng xuất sắc thông qua trò chuyện trực tiếp, các kênh điện thoại và cổng
Tài liệu tham khảo
Xanthan Gum với nhiều lợi ích của mình mà được ứng dụng nhiều trong sản xuất thực phẩm. Xu hướng xanthan gum năm 2024 sẽ được đề cập trong bài viết này.
Bài viết này sẽ giới thiệu 5 thương hiệu xanthan gum uy tín hiện nay trên thế giới. Xanthan gum là phụ gia được ứng dụng rộng rãi trong thực phẩm.
Xanthan gum thực phẩm thường được ứng dụng để tạo độ nhớt, độ gel để cải thiện cấu trúc cho sản phẩm như mong muốn.
Ứng dụng của xanthan gum được thể hiện ở nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm đến cả công nghiệp dầu mỏ.
Tổng quan xanthan gum sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về đặc điểm của chúng và biết lí do vì sao chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
Sữa chua uống là một loại nước uống dạng sệt mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Chính vì vậy mà ngày nay thức uống này luôn được các phòng ban R&D nghiên cứu để tạo ra sản phẩm đặc trưng cho riêng mình cũng như độc đáo trên thị trường. Đến với Vitachem, khách hàng sẽ được cung cấp khá đầy đủ thông tin về những loại phụ gia thực phẩm tối ưu cho mặt hàng sữa chua uống này.
Cảm giác một muỗng kem mát lạnh tan từ từ trong miệng thật là tuyệt vời, kem hay cà rem hẳn là một loại tráng miệng không thể nào thiếu trong một bữa tiệc, hoặc chỉ đơn giản là một món ăn vặt vui vui mỗi ngày của chúng ta, tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều năng lượng và sự vui vẻ thích thú. Một tuổi thơ có nhiều ký ức và thú vị cũng có sự góp phần của cây cà rem (kem). Vì vậy, thị trường thực phẩm cũng ngày càng đặc sắc và thú vị với nhiều loại kem phong phú, đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của chúng ta ngày nay. Hãy đến với Vitachem để có một giải pháp đơn giản và hiệu quả nếu quý khách hàng có nhu cầu sản xuất kem.
Kem bao gồm hỗn hợp không khí, nước, chất béo sữa, chất làm ngọt không béo (NMS), chất ổn định, chất nhũ hóa và hương vị. Kem đạt chất lượng là kem có cấu trúc mịn, không đá nhỏ, lâu tan. Muốn tạo hệ ổn định cho kem người ta thường bổ sung một số chất nhũ hóa và chất ổn định tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm. Nhờ việc bổ sung các phụ gia ấy, cấu trúc của kem gần như được cải thiện.
Dù là nhịp sống có vội vàng hay nhẹ nhàng thì cà phê vẫn luôn chiếm vị trí độc nhất trong thị trường đồ uống của Việt Nam và đặc biệt là các nước trên Thế Giới. Sau mùa covid cách ly một thời gian khá dài thì xu hướng sử dụng thực phẩm nhanh gọn lẹ ngày càng được ưu tiên, vì vậy mà đồ uống RTD Coffee cũng càng phổ biến trên thị trường, bởi vì sự tiện lợi mà vẫn đáp ứng sự thơm ngon đậm đà nguyên bản của cà phê. Đến với Vitachem, quý khách hàng sẽ có được kinh nghiệm đầy đủ để thực hiện mong muốn sản xuất RTD coffee một cách dễ dàng nhất.
Để tạo được sự thơm ngon đậm đà và cuốn hút cho món ăn thì tất nhiên không thể nào thiếu loại nước chấm phù hợp. Ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực nước ngoài nói riêng rất ưa chuộng sử dụng tương ớt, nó đã trở thành thứ nước chấm quốc dân của mỗi hộ gia đình. Vì sự phổ biến rộng rãi đó mà các nhà sản xuất đã chọn đầu tư vào mặt hàng tương ớt này, không chỉ đơn giản là cung cấp sản phẩm tương ớt đến tay người tiêu dùng mà còn làm nổi bật danh sách sản phẩm thực phẩm của chính họ. Đến với Vitachem, khách hàng sẽ được nắm trong tay những giải pháp tối ưu và độc lạ cho sản phẩm tương ớt của mình. Sau đây là một số giải pháp khá là sáng tạo cho quá trình sản xuất tương ớt trở nên đơn giản và sản phẩm đạt chất lượng tối ưu cho thị trường thực phẩm.
No account yet?
Create an Account