Màu nhân tạo, Xu hướng mới

Tinh than tre và các ứng dụng trong thực phẩm

Tinh than tre là gì

 
Tinh than tre và các ứng dụng trong thực phẩm

Thời gian vừa qua, ở Việt Nam xuất hiện trào lưu bánh mì bóng đen, là loại bánh mì có màu sắc đen nhánh, đen “toàn diện”. Loại bánh mì này gây chú ý và được mua khá nhiều ở một số nơi như TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, do màu sắc lạ mắt và sử dụng nguyên liệu tinh than tre tốt cho sức khoẻ.

Tinh chất than tre là một loại phụ gia thực phẩm, có tên gọi là carbon black, hay carbon thực vật. Tên tiếng anh của tinh than tre có thể xem là vegetable carbon, carbon black, carbo medicinalis vegetabilis. Tên tiếng Nhật của loại tinh than tre của Nhật là tinh than tre takesumi. Carbon thực vật được sản xuất bằng cách kích hoạt bằng hơi các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Các nguyên liệu thực vật này có thể là vỏ dừa, tre.

Công dụng của tinh than tre

Tinh than tre hay carbon thực vật có thể được sử dụng làm màu thực phẩm trong các sản phẩm như bánh mì, bánh bao, kẹo, kem, burger, thạch trà sữa, thạch rau câu. Do cấu trúc hạt rất mịn nên tinh chất than tre sẽ tạo được màu bền và đồng nhất trong các sản phẩm thực phẩm.

Tinh than tre còn có tác dụng đặc tính hấp thụ các chất độc tự nhiên do diện tích bề mặt lớn và đặc trưng của carbon. Do đó bột tinh than tre còn được sử dụng trong các loại thuốc bổ sung đường ruột hoặc thuốc giải độc, các sản phẩm làm đẹp cho da.

Bột tinh than tre mua ở đâu?

Hiện nay tinh than tre sử dụng trong làm bánh có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng chuyên doanh về nguyên phụ liệu cho bánh như Beemart, Tân Nhất Hương,..

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ các công ty nhập khẩu nguyên liệu màu thực phẩm như mauthucpham.vn đối với nhu cầu dài hạn, đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng như Halal, Kosher, GMP.

Ứng dụng của tinh than tre trong thực phẩm

Tinh than tre (carbon thực vật) được sử dụng khá đa dạng trong thực phẩm,tạo sự mới lạ và khác biệt. Tinh than tre thường được bán ở dạng bột mịn, có tính chất phân tán tốt nên dễ dàng sử dụng để phối trộn với các nguyên phụ liệu khác. Tuy nhiên, một số sản phẩm thực phẩm như nước giải khát thì carbon thực vật dạng lỏng sẽ phù hợp do dễ phối trộn và có độ treo tốt hơn.

Một số hình ảnh về ứng dụng tinh than tre trong thực phẩm

 

Tìm kiếm theo từ khoá

 


Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bột tinh than tre thì mauthucpham.vn chính là địa chỉ giúp bạn thỏa mãn yêu cầu. Đây là chuyên trang cung cấp màu thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, mang đến thông tin về sản phẩm tinh chất than tre và các sản phẩm màu thực phẩm nói chung.
Khi tìm kiếm thông tin trên website, Quý khách hàng sẽ được kết nối với những sản phẩm nguyên liệu màu thực phẩm an toàn và cụ thể như màu tự nhiên hay nhân tạo, độ bền, dạng sản phẩm, độ phù hợp với sản phẩm, từ đó có được sự so sánh và chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Trong trường hợp không thể đưa ra được quyết định, đội ngũ nhân viên tư vấn tại mauthucpham.vn bằng kinh nghiệm, chuyên môn của mình sẽ đưa ra những lời lời khuyên, giúp khách hàng chọn được nguyên liệu màu thực phẩm phù hợp.
Truy cập website, quý khách sẽ được tiếp cận với thông tin về tinh than tre như:
-          Tinh than tre là gì
-          Bột tinh than tre Nhật mua ở đâu
-          Các sản phẩm phù hợp sử dụng tinh than tre
-          Bột tinh than tre có tác dụng gì
-          Tinh than tre tên tiếng anh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.