Chất tạo gel, làm đặc, Xu hướng mới

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống

Aglupectin là một sản phẩm tự nhiên có thể được tìm thấy trong thành tế bào của tất cả các thực vật bậc cao và nó từ lâu đã được sử dụng để tạo gel, làm đặc và ổn định trong nhiều ứng dụng từ thực phẩm đến công nghiệp dược phẩm và mỹ phẩm. Một trong những ứng dụng thực phẩm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn là lợi ích về kinh tế đó là sản phẩm sữa chua uống. Đây là một giải pháp tối ưu về cấu trúc, độ ổn định chất lượng và chi phí cho sữa chua uống, đến từ nhà cung cấp hàng đầu Châu Âu là Slivateam. Đến với Vitachem, khách hàng sẽ được cung cấp giải pháp cho sữa chua uống bao gồm: Aglupectin HS-RAM và Aglupectin LA-S20.

1. Giới thiệu về Aglupectin 

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống
Bài viết 5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống

1.1. Aglupectin HS-RAM

 • Đặc tính:

Aglupectin HS-RAM là pectin có hàm lượng methoxyl pectin cao được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ vỏ cam, quýt (chiết xuất trong môi trường acid, sau đó pectin được tách ra khỏi vỏ cam, quýt và chuyển thành dạng hòa tan).

Tên quốc tế: Pectin

Chỉ số quốc tế: E440(i)

 • Cấu tạo và thông số kỹ thuật

Aglupectin HS-RAM là pectin methoxyl cao có tỷ lệ nhóm carboxyl tương đối cao dưới dạng metyl este, lớn hơn 50%.

Thành phần: Pectin set cấu trúc nhanh (E440i), Dextrose.

DM: 68 – 72 %

Độ pH (dung dịch 1%): 3.0 – 4.0

Kích thước hạt: chỉ có cao nhất 5% kích thước hạt lớn hơn 315 micromet.

Polygalacturonic acid: Lớn hơn 65%.

 • Tính chất

Tính chất vật lý: Dạng bột mịn, kích thước đồng đều rời rạc. Màu sắc tự nhiên từ trắng nhạt đến nâu nhạt. Sản phẩm không có mùi vị, gần như trung tính.

Hình. Bột Aglupectin

Tính chất hóa lý: HS-RAM là loại pectin đông kết nhanh tùy thuộc vào thời gian và nhiệt độ đông cứng. Gel được làm bằng pectin HM có cấu trúc chắc chắn, ngắn và trong, có hương vị dễ chịu. Loại gel này không thể đảo ngược khi đun nóng.

 • Ứng dụng đặc biệt của Aglupectin HS-RAM cho sữa chua uống

Sữa chua được làm từ Aglupectin HS-RAM5 sẽ có cấu trúc gọn gàng và chắc chắn, độ mịn tốt, có hương vị dễ chịu, rất phù hợp cho sản phẩm sữa chua uống. Không những vậy, nó cũng giúp cải thiện sự ổn định của protein trong sữa trong quá trình xử lý nhiệt – lên men sữa chua, bảo vệ protein tốt, tăng thời gian sử dụng sữa chua. Hương vị sữa chua cũng có thể được cải thiện đáng kể khi sử dụng loại pectin này, giúp hương vị rõ ràng hơn và dễ chạm vào vị giác của người sử dụng.

 • Liều lượng sử dụng và cách sử dụng: 

Aglupectin HS-RAM thường được sử dụng trong sản phẩm sữa chua uống với liều lượng: 0.3 – 0.6%.

Lưu ý khi sử dụng: Nên hòa tan pectin trong nước nóng và khuấy liên tục trước khi bổ sung vào công đoạn cuối của quá trình sản xuất để đảm bảo không bị vón cục và pectin có thể hòa tan hoàn toàn.

1.2. Aglupectin LA-S20

 • Đặc tính

Aglupectin LA-S20 là Pectin có hàm lượng methoxyl pectin thấp (E440ii). Thu được từ Pectin có hàm lượng methoxyl cao khi sử dụng ammoniac trong quá trình khử ester hóa bằng kiềm (giảm bớt nhóm methoxyl).

Tên quốc tế: Amidated pectin

Chỉ số quốc tế: E440(ii)

 • Cấu tạo và thông số kỹ thuật

Aglupectin LA-S20 thuộc loại amidated low methoxyl pectin (LA). Đây là loại pectin có mức % nhóm carboxyl có methoxyl ester thấp thu được qua quá trình amide hoá high methoxyl pectin (HM). Mức độ methoxyl hóa (DM) và mức độ amide hóa (DA) xác định khả năng phản ứng canxi của pectin này.

Thành phần: Pectin (E440ii), Dextrose.

DM: 20-25 %

DA: 22-25 %

Độ pH (dung dịch 1%): 4.0 – 5.0

Kích thước hạt: chỉ có cao nhất 5% kích thước hạt lớn hơn 315 micromet.

Polygalacturonic acid: Lớn hơn 65%.

Khả năng phản ứng của calcium: Cao

 • Tính chất

Tính chất vật lý: Dạng bột mịn, kích thước đồng đều rời rạc. Màu sắc tự nhiên từ trắng nhạt đến nâu nhạt. Sản phẩm không có mùi vị, gần như trung tính.

Tính chất hóa lý: Aglupectin LA-S20  dạng gel có thể phết, khuấy thuận nghịch trong điều kiện
nóng và lạnh, có thể có phản ứng đảo ngược trong điều kiện nóng và lạnh.

 • Ứng dụng đặc biệt của Aglupectin LA-S20 cho sữa chua uống

Aglupectin LA-S20 có độ nhớt tốt trong chế biến trái cây làm sữa chua, giúp tăng độ ổn định và cấu trúc của sản phẩm, hơn nữa loại này còn giúp tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng. Aglupectin LA-S20  của nhà cung cấp hàng đầu thế giới là Silvateam (Italia) được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho hệ sữa chua, có các kết quả kiểm nghiệm và so sánh sự tối ưu so với các giải pháp khác. Ngoài ra, Aglupectin có nguồn gốc từ thực vậy nên có thể thay thế Gelatin.

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống
Bài viết 5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống
 • Liều lượng sử dụng và cách sử dụng: 

Chúng thường được phép sử dụng cho sản phẩm sữa chua uống với liều lượng: 0.8 – 1.0 %.

Lưu ý khi sử dụng: Nên hòa tan pectin trong nước nóng và khuấy liên tục trước khi bổ sung vào công đoạn cuối của quá trình sản xuất để đảm bảo không bị vón cục và pectin có thể hòa tan hoàn toàn.

2. Tầm quan trọng của Aglupectin trong sữa chua uống

Pectin thường được thêm vào sữa chua với chức năng là một chất ổn định. Pectin được tìm thấy hầu hết trong thực vật như cam, chanh, táo, … Vì thế nên pectin rất an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Pectin cũng là loại đang được sử dụng rất phổ biến trong sữa chua uống với giải pháp hàng đầu, luôn lắng nghe và thiết kế loại pectin phù hợp với yêu cầu của khách hàng, Aglupectin là một lựa chọn tốt, vừa mang lại lợi ích vừa có đặc trưng riêng trên thị trường thực phẩm.

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống
Bài viết 5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống

Một số công dụng cụ thể và rất cần thiết cho sữa chua uống thông qua 5 giải pháp của Aglupectin như: 

 • Chất tạo gel: Công dụng chính của pectin trong ngành sản xuất thực phẩm đó là chức năng tạo gel. Với nhiệt độ được sử dụng trong quá trình làm sữa chua uống, các nhóm ester của pectin sẽ kết dính với nhau và tạo ra mạng lưới gel phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Cải thiện hạn sử dụng: Pectin được sử dụng trong sữa chua uống để bảo quản độ acid trong sản phẩm và tăng hạn sử dụng. Pectin khiến protein trong sữa chua không bị đông lại trong quá trình thanh trùng ở nhiệt độ cực cao giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
 • Sữa chua giảm béo: Khi chất béo được loại bỏ khỏi sản phẩm thì sữa chua rất lỏng, vì vậy bổ sung thêm pectin là một điều cực kỳ hợp lý, giúp sữa chua uống đạt được độ loãng phù hợp, vừa cải thiện độ ngon và giảm hàm hượng chất béo.
 • Sữa chua giảm đường: Vì pectin không cung cấp calo nên pectin rất hữu ích trong việc sản xuất sữa chua có hàm lượng calo thấp hơn. Quá trình ester hóa hoặc tỉ lệ phần trăm của nhóm ester trong phân tử sẽ quyết định tính chất của nó trong sản phẩm. Với Low methoxyl pectin có thể được sử dụng trong các loại sữa chua uống dành cho người ăn kiêng và các chế phẩm từ trái cây dành cho sữa chua vì có thể tạo gel khi chỉ với một lượng nhỏ đường. Pectin không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm cuối cùng.
 • Lợi ích tiêu hóa: Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, pectin được phân loại là chất xơ chức năng và có thể mang lại lợi ích sức khỏe như một nguồn chất xơ hòa tan. Chất xơ được bổ sung có xu hướng bình thường quá quá trình đi ngoài đều đặn và tăng tốc thời gian vận chuyển trong đường ruột.

3. Xu hướng sử dụng Aglupectin trong sữa chua uống

5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống
Bài viết 5 Giải pháp Aglupectin cho sữa chua uống

Vài năm trước rất khó để có thể tạo ra sản phẩm đồ uống từ sữa có pH thấp và ổn định khi bảo quản. Nhưng ngày nay, nhờ có sự ra đời của pectin mà mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Các loại sữa chua, sữa chua trái cây, và đặc biệt là sữa chua uống thường thu hút nhiều người tiêu dùng về vấn đề cải thiện sức khỏe và sự tiện lợi của sản phẩm. Và với công nghệ tiên tiến hiện nay, các nhà cung cấp có thể tập trung vào các thành phần pectin khác nhau để đạt được mục tiêu tạo gel khác nhau, không những thế nhà cung cấp còn có thể điều chỉnh thành phần vật lý, hóa học của pectin để ứng dụng cho mục đích cụ thể của khách hàng.

Để đáp ứng lượng protein bổ sung cho cơ thể, những lợi ích sức khỏe khác, cũng như sự tiện lợi mà sữa chua uống ngày càng được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài nước. Innova Market Insights cho biết Châu Á là khu vực cho ra mắt nhiều sản phẩm mới nhiều nhất nửa cuối năm 2018 (thị phần 38%) và doanh số bán sữa chua toàn cầu sẽ còn tăng trưởng. Vì vậy giải pháp pectin cho sản phẩm sữa chua uống ngày càng được biết đến và được sử dụng nhiều hơn. Với nhà cung cấp hàng đầu Châu Âu, đã làm việc với hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, đảm bảo độ uy tín chất lượng và luôn quan tâm đặc biệt đến các yêu cầu của khách hàng mà giải pháp sữa chua uống đã trở nên dễ dàng hơn với những tín đồ sản xuất thực phẩm.

4. Kết luận

Bài viết này khá là đầy đủ về ứng dụng của Aglupectin cho sữa chua uống, nó không chỉ mang lại giải pháp về chất ổn định, chất tạo cấu trúc, mà còn mang lại sức khỏe cho con người. Đến với Vitachem, quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ hơn về những chức năng của từng loại Aglupectin bên chúng tôi, cũng như tìm kiếm loại pectin phù hợp nhất với sản phẩm sữa chua uống như mong muốn của khách hàng.

Tác giả: Duyên Lê

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm mua Pectin chất lượng và an toàn cho sức khỏe? Hãy đến ngay Vitachem. Vitachem – nơi uy tín và chất lượng gặp nhau. Hãy đảm bảo sự tự tin và sức khỏe của bạn với Pectin chất lượng tại địa chỉ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đưa đến tay bạn Pectin đạt chất lượng cao nhất. Mỗi lô sản phẩm đều được kiểm tra chặt chẽ COA để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả với quý khách hàng. Trân trọng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.